THAI FREELANCE ONLINE
เครือข่ายฟรีแลนซ์มืออาชีพทั่วไทย
 • หน้าหลัก
 • ค้นหาฟรีแลนซ์
 • ค้นหาโปรเจค
 • เว็บบอร์ด
 • ห้องรวมผลงาน
 • สมัครสมาชิกฟรีแลนซ์
 • ลงทะเบียนเป็นสมาชิกประเภทฟรีแลนซ์
 • สมัครสมาชิกผู้ว่าจ้าง
 • ลงทะเบียนเป็นสมาชิกประเภทผู้ว่าจ้าง
 •  
 • ThaiFreelanceOnline.com ฐานข้อมูลฟรีแลนซ์ทั่วไทย ขอเชิญชาวฟรีแลนซ์ทุกท่านร่วมเป็นสมาชิก พร้อมทั้งลงผลงาน เพื่อนำเสนอต่อผู้ว่าจ้าง หลากหลายสาขาอาชีพรวมตัวกันที่นี่ เช่น สายงานไอที, คอมพิวเตอร์กราฟฟิก, โปรแกรมเมอร์, เว็บดีไซน์เนอร์, วิศวกร และสาขาอื่นๆอีกมากมาย แอดมินไม่มุ่งหวังผลกำไร ฟรี!! ทุกขั้นตอน ผิดพลาดติดบักตรงไหนแจ้งให้เว็บมาสเตอร์ทราบด้วยนะครับ ขออุทิศเว็บไซต์นี้ให้ชาวฟรีแลนซ์ทั่วไทย เพราะแอดมินก็เป็นฟรีแลนซ์เต็มตัวครับเด้อ :) 

  Freelance (อาชีพอิสระ) คืออะไร มันคืออาชีพอิสระจริงหรือ ???
  เดี๋ยวนี้เรื่องของการทำงานต่างๆแตกต่างจากเมื่อก่อนมากมาย

            โดยสังคมที่เปิดรับเทคโนโลยีที่มากขึ้น ประกอบกับความเจริญและความก้าวหน้าทางสังคมที่นับวันดูแล้วจะมีแต่การแข่งขันที่สูงขึ้นมาก การประกอบอาชีพอิสระจึงเป็นอีกหนทางหนึ่งซึ่ง หลายๆท่านหันมาให้ความสนใจโดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานรุ่นใหม่ ที่ต้องการความเป็นอิสรภาพของเรื่องเวลามากกว่าการทำงานประจำ ที่จะต้องเข้างานตรงเวลาเลิกงานค่ำ การเดินทางไปกลับที่แสนจะยาวนานจากสภาพจราจรที่ติดขัด อาชีพอิสระจึงเป็นทางเลือกหนึ่ง ซึ่งหลายๆท่านสนใจ นอกเหนือจากเรื่องอิสรภาพด้านเวลาแล้ว การทำอาชีพอิสระสามารถที่จะเลือกทำงานได้มากกว่าหนึ่งประเภท หมายถึงสามารถหารายได้จากหลายทาง
            เมื่อเราทราบถึงประโยชน์ของการเป็นฟรีแลนซ์แล้ว(ขออนุญาตใช้คำทับศัพท์)เราลองมาดูกันว่าคุณมีความพร้อมหรือยังและฟรีแลนซ์เป็นอาชีพอิสระจริงหรือ?


  1.) คุณมีเงินสะสมสำรองไว้หรือไม่ในการใช้ประกอบอาชีพหรือการลงทุน เพราะคุณจะต้องคำนึงถึงค่าใช้จ่ายต่างๆที่จะเกิดขึ้นอีกมากมายถ้ารายได้ที่ได้รับต่อเดือนไม่คงที่ เพราะเราไม่ได้รับเงินเดือนประจำฉะนั้นการวางแผนทางการเงินก็เป็นเรื่องสำคัญ
  2.) คุณเป็นคนมีวินัยและมีแผนการทำงานที่ดีมากน้อยแค่ไหน การมีวินัยและจัดการเรื่องงเวลาเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของการประกอบอาชีพอิสระ เพราะคุณจะไม่มีใครบังคับให้ต้องเข้างานตรงเวลา การวางตารางการทำงานที่ดีย่อมทำให้เป้าหมายการทำงาน บรรลุล่วงไปได้ดีและควบคุมการใช้เวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  3.)  คุณมีสังคมที่กว้างขวาง มีช่องทางการโปรโมทตัวคุณเองหรือสินค้า,ผลงาน ของคุณมากน้อยแค่ไหน สิ่งนี้ก็เป็นอีกปัจจัยที่คุณต้องให้ความสำคัญ เพราะคุณเป็นนายตัวเอง จะหวังพึ่งสื่อโฆษณาทางเดียวคงไม่ได้ คงต้องมีประสบการณ์ มีความสามารถ มีความชำนาญ เพื่อให้มีความแตกต่างจากผู้อื่น เพื่อผู้ว่าจ้างคุณ,รับบริการของคุณหรือสินค้าของคุณ มั่นใจในบริการของคุณ

            ที่กล่าวมาข้างต้นเป็นสิ่งที่คุณต้อง คำนึงและให้ความสำคัญ จริงๆแล้วยังมีอีกมากมายที่คุณต้องใส่ใจกับการทำอาชีพอิสระ เพราะอาชีพอิสระมันบอกในตัวอยู่แล้วว่าอิสระ ในที่นี้หมายถึงการประกอบอาชีพที่สามารถยืดหยุ่นได้ อาจจะเปลี่ยนแปลงได้ หรือเลือกที่จะทำงานได้หลากหลายรูปแบบ แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณจะอิสระทั้งหมด คิดจะทำอะไรก่อนหลังหรือตามใจตัวเองโดยไม่คำนึงถึง สิ่งที่จะเกิดขึ้นภายภาคหน้าก็คงไม่ได้ทั้งหมด บางทีการวางแผนงานและความมีระเบียบวินัยที่เคร่งครัดอาจจะไม่อิสระกว่าการทำงานประจำก็เป็นได้ เมื่ออ่านบทความแล้ว คุณคิดว่าอาชีพอิสระเป็นงานอิสระหรือป่าว?
            ท้ายบทความ : ข้อความที่เขียนเป็นความคิดเห็นของผู้เขียนโดยผ่านประสบการณ์ส่วนตัว ความเห็นบางอย่างอาจเป็นเพียงมุมมองส่วนตัวของผู้เขียน มิได้มีเจตนาต้องการเผยแพร่ให้ผู้ใดเห็นด้วยในบทความ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านครับ
   
  ขอบคุณข้อมูลจาก http://blog.eduzones.com/wiriya/9080
  ThaiFreelanceOnline.com
  แหล่งรวมโปรเจคงานผู้ว่าจ้างและผู้ประกอบอาชีพอิสระ
  ช่วยเหลือและสนับสนุน
  ขอเชิญร่วมบริจาคสมทบทุน
  เพื่อออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่
  ThaiFreelanceOnline.com All rights reserved. © 2014, Powered by IAm-Creation.com
  เว็บไซต์นี้ทดสอบระบบด้วย IE9, FireFox, Chrome และ Opera เท่านั้น
  หากหน้าเว็บไซต์แสดงผลผิดพลาด กรุณาอัพเกรด Browser ของคุณแล้วลองใหม่